Tối 12/1, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân Quý Mão năm 2023.
Với chủ đề “Nơi hội tụ hương vị Xuân đất Việt”, Hội chợ Xuân Quý Mão năm 2023 có quy mô trên 100 gian hàng tiêu chuẩn và 800m2 sàn trưng bày với sự góp mặt của hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp đến từ hơn 20 tỉnh thành trong cả nước gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Nghệ An, Quảng Nam, Hưng Yên, Hải Phòng, Yên Bái, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Đắk Nông, Đà Nẵng, Thanh Hóa,…
Hoa Xuân sẵn sàng phục vụ nhu cầu chơi hoa, cây cảnh tết của người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận |
Đặc biệt, với diện tích 800m2 sàn trưng bày ngoài trời mở cửa từ ngày 01/01/2023 sẽ là nơi giới thiệu các loại hoa, cây cảnh góp phần dệt nên những màu sắc rực rỡ, mang mùa xuân đến với mọi người, mọi nhà như: Mai vàng Bình Định, mai trắng Ba Vì, hoa lan hồ điệp Đà Lạt, địa lan Sapa, đào Nhật Tân, quất Tứ Liên… để phục vụ nhu cầu chơi hoa, cây cảnh tết của người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận.
Hội chợ Xuân Quý Mão 2023 mở cửa đón khách tham quan từ 8h30 – 21h00 bắt đầu từ ngày 12/01 đến hết ngày 19/01/2023 (tức ngày 21 đến ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
Riêng khu gian hàng hoa, cây cảnh ngoài trời mở cửa từ 8h00 ngày 01/01/2023.
Hội chợ Xuân Quý Mão năm 2023 được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp, HTX tại thị trường nội địa; giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh hoạt động truyền thông Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, người Việt Nam tự hào dùng hàng Việt Nam; nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; giới thiệu, bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hoá, ẩm thực truyền thống của Việt Nam.
‘Đây là dịp đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn. Đồng thời khẳng định chất lượng nông sản ngày càng đảm bảo không chỉ phục vụ xuất khẩu mà còn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước’, Thứ trưởng Trần Thanh Nam chia sẻ.
Nguyễn Hạnh – congthuong.vn